Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18980)
Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng
blank
Tháng 09/2015, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, có tên là Backdoor.ATM.Suceful, có thể lây nhiễm và đánh cắp thông tin của người dùng ATM.

Backdoor.ATM.Suceful được phát hiện bởi công ty bảo mật FireEye Labs. Nó sẽ nhắm trực tiếp vào người dùng thẻ ATM, thay vì các ngân hàng như trước đây. Malware mới có thể chạy trên nhiều máy ATM khác nhau, bao gồm cả những hệ thống được thực hiện bởi Diebold và NRC.

Theo các nhà nghiên cứu, Backdoor.ATM.Suceful có khả năng lấy thông tin từ dãy số để quét trên thẻ, từ mã pin đã được mã hóa, đặc biệt nó có thể qua mặt chip của ATM để tránh bị phát hiện và giữ lại thẻ của người dùng trong máy.


FireEye xác định được Backdoor.ATM.Suceful sau khi tải nó lên công cụ trực tuyến VirusTotal, được cho là xuất hiện từ ngày 25/08/2015. Điều này có nghĩa là rất có thể phần mềm độc hại vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bởi hiện nó vẫn chưa được phát hiện nhiều trên thực tế.

Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, malware khi được phát tán rộng rãi sẽ rất nguy hiểm. Người dùng hãy liên lạc ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ATM trong trường hợp bị máy giữ lại. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào từ các máy ATM, tuyệt đối không nên sử dụng nó.
519Vote
44Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.