Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới

26 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17035)
Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Volkswagen quyết định sẽ sa thải thêm 3 nhân viên cấp cao, bao gồm Michael Horn - giám đốc thị trường Mỹ, Ulrich Hackenberg - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Audi, và Wolfgang Hatz - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Porsche.

Động thái mới của Volkswagen diễn ra trong bối cảnh CEO Martin Winterkorn chính thức tuyên bố từ chức. Được biết, sẽ còn có nhiều thay đổi về nhân sự của Volkswagen trong thời gian tới. Dự kiến, Matthias Muller - CEO của Porsche - sẽ được bổ nhiệm thay thế vị trí của Martin Winterkorn.

Việc Michael Horn, Ulrich Hackenberg và Wolfgang Hatz bị sa thải được xem là một sự đi xuống của 3 nhân vật cấp cao. Trong đó, Michael Horn đã quản lý thị trường Mỹ được gần 2 năm, thay thế cho Jonathan Browning, người được đánh giá cao nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số tại thị trường này.


Ulrich Hackenberg, trước khi tiếp quản bộ phận R&D của Audi, đã có những sáng kiến giúp Volkswagen tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Còn Wolfgang Hatz, ông đã dẫn dắt bộ phận R&D của Porsche từ năm 2011 và chịu trách nhiệm quản lý phát triển động cơ và hộp số cho toàn bộ các xe thuộc tập đoàn Volkswagen.

Hậu quả từ vụ bê bối trong vấn đề khí thải trên các động cơ diesel của Volkswagen đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vừa phải đối mặt với những khoản tiền phạt khổng lồ, Volkswagen vừa phải tìm cách vực dậy hình ảnh thương hiệu, và tái tổ chức lại nhân sự khi những lãnh đạo cấp cao buộc phải ra đi.
512Vote
42Vote
33Vote
28Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.