Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới

26 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17272)
Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Volkswagen quyết định sẽ sa thải thêm 3 nhân viên cấp cao, bao gồm Michael Horn - giám đốc thị trường Mỹ, Ulrich Hackenberg - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Audi, và Wolfgang Hatz - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Porsche.

Động thái mới của Volkswagen diễn ra trong bối cảnh CEO Martin Winterkorn chính thức tuyên bố từ chức. Được biết, sẽ còn có nhiều thay đổi về nhân sự của Volkswagen trong thời gian tới. Dự kiến, Matthias Muller - CEO của Porsche - sẽ được bổ nhiệm thay thế vị trí của Martin Winterkorn.

Việc Michael Horn, Ulrich Hackenberg và Wolfgang Hatz bị sa thải được xem là một sự đi xuống của 3 nhân vật cấp cao. Trong đó, Michael Horn đã quản lý thị trường Mỹ được gần 2 năm, thay thế cho Jonathan Browning, người được đánh giá cao nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số tại thị trường này.


Ulrich Hackenberg, trước khi tiếp quản bộ phận R&D của Audi, đã có những sáng kiến giúp Volkswagen tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Còn Wolfgang Hatz, ông đã dẫn dắt bộ phận R&D của Porsche từ năm 2011 và chịu trách nhiệm quản lý phát triển động cơ và hộp số cho toàn bộ các xe thuộc tập đoàn Volkswagen.

Hậu quả từ vụ bê bối trong vấn đề khí thải trên các động cơ diesel của Volkswagen đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vừa phải đối mặt với những khoản tiền phạt khổng lồ, Volkswagen vừa phải tìm cách vực dậy hình ảnh thương hiệu, và tái tổ chức lại nhân sự khi những lãnh đạo cấp cao buộc phải ra đi.
512Vote
42Vote
33Vote
28Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)