Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!

27 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 21525)
Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!
blank
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Đã có rất nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển công nghệ sạc nhanh trên thiết bị cầm tay. Tháng 09/2015, Doron Myersdorf – nhà sáng lập công ty StoreDot tại Herzeliya, Israel – đã công bố những thành tựu đầu tiên về công nghệ pin sạc mới.

Theo đó, StoreDot cho biết, công nghệ mới sẽ chỉ mất khoảng 1 phút cho 1 lần sạc, tương đương với khoảng thời gian pha xong một tách cà phê. Để đạt được thành tựu này, Myersdorf đã nhận về khoản đầu tư lên tới 66 triệu USD từ các công ty tên tuổi như Samsung, hay tỷ phú người Nga là Roman Abramovich.

Được biết, Doron Myersdorf từng làm việc tại công ty sản xuất chip SanDisk. Đồng thời, ông cũng từng hợp tác với 2 vị giáo sư tại Đại học Tel Aviv để nghiên cứu ra các hợp chất trên viên pin mới.

Những công trình trước đó của StoreDot chỉ cho số lần sạc tối đa rất thấp, đồng nghĩa với việc viên pin trên smartphone sẽ bị chai khá nhanh. Nhưng công nghệ mới hứa hẹn sẽ cho tuổi thọ của viên pin có thể được sạc tối đa 2.000 lần, gấp đôi hoặc gấp 3 những công nghệ pin hiện hành.

Với công nghệ mới, StoreDot đã bổ sung thêm thành phần hóa học là các chất axit amin được nghiên cứu độc quyền trong những viên pin lithium phổ thông, giúp việc nạp năng lượng nhanh hơn, an toàn hơn.

Theo các công bố ban đầu, StoreDot sẽ cố gắng đưa những viên pin sạc trong 60 giây lên smartphone. Chi phí để sản xuất một viên pin sẽ tiêu tốn thêm khoảng 30% giá thành so với những công nghệ hiện hành. Mỗi viên pin được sản xuất theo công nghệ mới sẽ có giá khoảng 100 USD.

Bên cạnh đó, StoreDot chia sẻ thêm, nếu ứng dụng thành công, thế hệ pin mới sẽ sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2017, và sẽ sớm xuất hiện trên những mẫu xe điện của Tesla sắp tới.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.