Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!

27 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 21551)
Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!
blank
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Đã có rất nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển công nghệ sạc nhanh trên thiết bị cầm tay. Tháng 09/2015, Doron Myersdorf – nhà sáng lập công ty StoreDot tại Herzeliya, Israel – đã công bố những thành tựu đầu tiên về công nghệ pin sạc mới.

Theo đó, StoreDot cho biết, công nghệ mới sẽ chỉ mất khoảng 1 phút cho 1 lần sạc, tương đương với khoảng thời gian pha xong một tách cà phê. Để đạt được thành tựu này, Myersdorf đã nhận về khoản đầu tư lên tới 66 triệu USD từ các công ty tên tuổi như Samsung, hay tỷ phú người Nga là Roman Abramovich.

Được biết, Doron Myersdorf từng làm việc tại công ty sản xuất chip SanDisk. Đồng thời, ông cũng từng hợp tác với 2 vị giáo sư tại Đại học Tel Aviv để nghiên cứu ra các hợp chất trên viên pin mới.

Những công trình trước đó của StoreDot chỉ cho số lần sạc tối đa rất thấp, đồng nghĩa với việc viên pin trên smartphone sẽ bị chai khá nhanh. Nhưng công nghệ mới hứa hẹn sẽ cho tuổi thọ của viên pin có thể được sạc tối đa 2.000 lần, gấp đôi hoặc gấp 3 những công nghệ pin hiện hành.

Với công nghệ mới, StoreDot đã bổ sung thêm thành phần hóa học là các chất axit amin được nghiên cứu độc quyền trong những viên pin lithium phổ thông, giúp việc nạp năng lượng nhanh hơn, an toàn hơn.

Theo các công bố ban đầu, StoreDot sẽ cố gắng đưa những viên pin sạc trong 60 giây lên smartphone. Chi phí để sản xuất một viên pin sẽ tiêu tốn thêm khoảng 30% giá thành so với những công nghệ hiện hành. Mỗi viên pin được sản xuất theo công nghệ mới sẽ có giá khoảng 100 USD.

Bên cạnh đó, StoreDot chia sẻ thêm, nếu ứng dụng thành công, thế hệ pin mới sẽ sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2017, và sẽ sớm xuất hiện trên những mẫu xe điện của Tesla sắp tới.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.