FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android

29 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19055)
FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android
blank
Đầu năm 2015, các nhà cầm quyền đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền đối với sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm ở thị trường Châu Âu. Hạ tuần tháng 09/2015, một động thái tương tự cũng đang được tiến hành với hệ điều hành Android ở Mỹ.

Theo trang Bloomberg, Bộ Tư Pháp Mỹ và FTC – Ủy Ban Thương Mại Liên Bang – đã xác định FTC sẽ là cơ quan tiến hành cuộc điều tra này.

Theo đó, FTC được cho là đã gặp gỡ các bên liên quan đến cuộc điều tra, trong đó bao gồm một số đối thủ của Google. Hiện danh tính của các bên vẫn chưa được công bố. Nguyên nhân khiến cuộc điều tra được tiến hành là do các đối thủ cạnh tranh của Google đã bày tỏ mối lo ngại về việc Google ưu tiên các ứng dụng, dịch vụ của mình trên hệ điều hành Android hơn các ứng dụng bên thứ ba.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc tìm hiểu liệu Google có cố tình làm nổi bật các ứng dụng và dịch vụ của công ty được cài sẵn trên các thiết bị Android hay không. Một số ý kiến cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho các công ty đối thủ trong việc tiếp cận với người dùng.

FairSearch.org – một tổ chức bao gồm các công ty như Microsoft, Nokia, Expedia…, đã từng phàn nàn về hoạt động tìm kiếm của Google ở châu Âu – đã rất hài lòng khi cuộc điều tra của FTC nhắm vào Android được tiến hành.

Trước đó, Ủy Ban Hành Động Châu Âu đã kết thúc cuộc điều tra và đã xác định hành động độc quyền của Google là có xảy ra trên thực tế, và cũng đã có những biện pháp chế tài cụ thể.

Một nguồn tin tiết lộ, FTC đã nắm được các bằng chứng cho thấy việc làm của Google sẽ gây khó khăn và làm hạn chế sự lựa chọn của người dùng đối với các công ty đối thủ.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.