FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android

29 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19133)
FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android
blank
Đầu năm 2015, các nhà cầm quyền đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền đối với sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm ở thị trường Châu Âu. Hạ tuần tháng 09/2015, một động thái tương tự cũng đang được tiến hành với hệ điều hành Android ở Mỹ.

Theo trang Bloomberg, Bộ Tư Pháp Mỹ và FTC – Ủy Ban Thương Mại Liên Bang – đã xác định FTC sẽ là cơ quan tiến hành cuộc điều tra này.

Theo đó, FTC được cho là đã gặp gỡ các bên liên quan đến cuộc điều tra, trong đó bao gồm một số đối thủ của Google. Hiện danh tính của các bên vẫn chưa được công bố. Nguyên nhân khiến cuộc điều tra được tiến hành là do các đối thủ cạnh tranh của Google đã bày tỏ mối lo ngại về việc Google ưu tiên các ứng dụng, dịch vụ của mình trên hệ điều hành Android hơn các ứng dụng bên thứ ba.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc tìm hiểu liệu Google có cố tình làm nổi bật các ứng dụng và dịch vụ của công ty được cài sẵn trên các thiết bị Android hay không. Một số ý kiến cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho các công ty đối thủ trong việc tiếp cận với người dùng.

FairSearch.org – một tổ chức bao gồm các công ty như Microsoft, Nokia, Expedia…, đã từng phàn nàn về hoạt động tìm kiếm của Google ở châu Âu – đã rất hài lòng khi cuộc điều tra của FTC nhắm vào Android được tiến hành.

Trước đó, Ủy Ban Hành Động Châu Âu đã kết thúc cuộc điều tra và đã xác định hành động độc quyền của Google là có xảy ra trên thực tế, và cũng đã có những biện pháp chế tài cụ thể.

Một nguồn tin tiết lộ, FTC đã nắm được các bằng chứng cho thấy việc làm của Google sẽ gây khó khăn và làm hạn chế sự lựa chọn của người dùng đối với các công ty đối thủ.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.