FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android

29 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19200)
FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android
blank
Đầu năm 2015, các nhà cầm quyền đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền đối với sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm ở thị trường Châu Âu. Hạ tuần tháng 09/2015, một động thái tương tự cũng đang được tiến hành với hệ điều hành Android ở Mỹ.

Theo trang Bloomberg, Bộ Tư Pháp Mỹ và FTC – Ủy Ban Thương Mại Liên Bang – đã xác định FTC sẽ là cơ quan tiến hành cuộc điều tra này.

Theo đó, FTC được cho là đã gặp gỡ các bên liên quan đến cuộc điều tra, trong đó bao gồm một số đối thủ của Google. Hiện danh tính của các bên vẫn chưa được công bố. Nguyên nhân khiến cuộc điều tra được tiến hành là do các đối thủ cạnh tranh của Google đã bày tỏ mối lo ngại về việc Google ưu tiên các ứng dụng, dịch vụ của mình trên hệ điều hành Android hơn các ứng dụng bên thứ ba.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc tìm hiểu liệu Google có cố tình làm nổi bật các ứng dụng và dịch vụ của công ty được cài sẵn trên các thiết bị Android hay không. Một số ý kiến cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho các công ty đối thủ trong việc tiếp cận với người dùng.

FairSearch.org – một tổ chức bao gồm các công ty như Microsoft, Nokia, Expedia…, đã từng phàn nàn về hoạt động tìm kiếm của Google ở châu Âu – đã rất hài lòng khi cuộc điều tra của FTC nhắm vào Android được tiến hành.

Trước đó, Ủy Ban Hành Động Châu Âu đã kết thúc cuộc điều tra và đã xác định hành động độc quyền của Google là có xảy ra trên thực tế, và cũng đã có những biện pháp chế tài cụ thể.

Một nguồn tin tiết lộ, FTC đã nắm được các bằng chứng cho thấy việc làm của Google sẽ gây khó khăn và làm hạn chế sự lựa chọn của người dùng đối với các công ty đối thủ.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.