Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17826)
Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Chính phủ Đức đã ra yêu cầu Volkswagen phải đệ trình phương án khắc phục hậu quả của việc gian lận khí thải trên các động cơ diesel của hãng trong vòng 10 ngày.

Theo đó, một bức thư có chữ ký của Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã được gửi cho Volkswagen, nội dung thư yêu cầu công ty đưa ra kế hoạch và lịch trình cụ thể để khắc phục hơn 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel có trang bị phần mềm gian lận khí thải trên toàn cầu trước ngày 07/10/2015.

Ông Alexander Dobrindt cho biết, nếu Volkswagen không thể đưa ra một giải pháp có thể chấp nhận được, chính phủ Đức sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ban hành lệnh cấm 2.8 triệu chiếc xe thuộc diện vi phạm được lưu hành trên các con đường của nước này.

Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng đã cấm mua bán những chiếc xe thuộc diện bị ảnh hưởng của Volkswagen, kể cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng. Đồng thời, các quốc gia khác vẫn đang tiếp tục điều tra để đưa ra phán quyết.

Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết, công ty dự định sẽ đệ trình phương án giải quyết đúng thời hạn, và sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến khách hàng cùng các nhà chức trách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất mà Volkswagen hiện đang phải đối mặt. Các công tố viên ở Đức đã quyết định tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào cựu CEO Martin Winterkorn, truy cứu trách nhiệm của ông trong vụ bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới.

Ngoài ra, Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về vụ bê bối của Volkswagen. Công ty cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách và hỗ trợ tối đa cho các cuộc điều tra.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.