Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18020)
Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Chính phủ Đức đã ra yêu cầu Volkswagen phải đệ trình phương án khắc phục hậu quả của việc gian lận khí thải trên các động cơ diesel của hãng trong vòng 10 ngày.

Theo đó, một bức thư có chữ ký của Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã được gửi cho Volkswagen, nội dung thư yêu cầu công ty đưa ra kế hoạch và lịch trình cụ thể để khắc phục hơn 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel có trang bị phần mềm gian lận khí thải trên toàn cầu trước ngày 07/10/2015.

Ông Alexander Dobrindt cho biết, nếu Volkswagen không thể đưa ra một giải pháp có thể chấp nhận được, chính phủ Đức sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ban hành lệnh cấm 2.8 triệu chiếc xe thuộc diện vi phạm được lưu hành trên các con đường của nước này.

Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng đã cấm mua bán những chiếc xe thuộc diện bị ảnh hưởng của Volkswagen, kể cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng. Đồng thời, các quốc gia khác vẫn đang tiếp tục điều tra để đưa ra phán quyết.

Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết, công ty dự định sẽ đệ trình phương án giải quyết đúng thời hạn, và sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến khách hàng cùng các nhà chức trách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất mà Volkswagen hiện đang phải đối mặt. Các công tố viên ở Đức đã quyết định tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào cựu CEO Martin Winterkorn, truy cứu trách nhiệm của ông trong vụ bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới.

Ngoài ra, Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về vụ bê bối của Volkswagen. Công ty cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách và hỗ trợ tối đa cho các cuộc điều tra.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”