Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18102)
Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Chính phủ Đức đã ra yêu cầu Volkswagen phải đệ trình phương án khắc phục hậu quả của việc gian lận khí thải trên các động cơ diesel của hãng trong vòng 10 ngày.

Theo đó, một bức thư có chữ ký của Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã được gửi cho Volkswagen, nội dung thư yêu cầu công ty đưa ra kế hoạch và lịch trình cụ thể để khắc phục hơn 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel có trang bị phần mềm gian lận khí thải trên toàn cầu trước ngày 07/10/2015.

Ông Alexander Dobrindt cho biết, nếu Volkswagen không thể đưa ra một giải pháp có thể chấp nhận được, chính phủ Đức sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ban hành lệnh cấm 2.8 triệu chiếc xe thuộc diện vi phạm được lưu hành trên các con đường của nước này.

Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng đã cấm mua bán những chiếc xe thuộc diện bị ảnh hưởng của Volkswagen, kể cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng. Đồng thời, các quốc gia khác vẫn đang tiếp tục điều tra để đưa ra phán quyết.

Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết, công ty dự định sẽ đệ trình phương án giải quyết đúng thời hạn, và sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến khách hàng cùng các nhà chức trách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất mà Volkswagen hiện đang phải đối mặt. Các công tố viên ở Đức đã quyết định tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào cựu CEO Martin Winterkorn, truy cứu trách nhiệm của ông trong vụ bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới.

Ngoài ra, Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về vụ bê bối của Volkswagen. Công ty cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách và hỗ trợ tối đa cho các cuộc điều tra.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.