Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18117)
Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Chính phủ Đức đã ra yêu cầu Volkswagen phải đệ trình phương án khắc phục hậu quả của việc gian lận khí thải trên các động cơ diesel của hãng trong vòng 10 ngày.

Theo đó, một bức thư có chữ ký của Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã được gửi cho Volkswagen, nội dung thư yêu cầu công ty đưa ra kế hoạch và lịch trình cụ thể để khắc phục hơn 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel có trang bị phần mềm gian lận khí thải trên toàn cầu trước ngày 07/10/2015.

Ông Alexander Dobrindt cho biết, nếu Volkswagen không thể đưa ra một giải pháp có thể chấp nhận được, chính phủ Đức sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ban hành lệnh cấm 2.8 triệu chiếc xe thuộc diện vi phạm được lưu hành trên các con đường của nước này.

Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng đã cấm mua bán những chiếc xe thuộc diện bị ảnh hưởng của Volkswagen, kể cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng. Đồng thời, các quốc gia khác vẫn đang tiếp tục điều tra để đưa ra phán quyết.

Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết, công ty dự định sẽ đệ trình phương án giải quyết đúng thời hạn, và sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến khách hàng cùng các nhà chức trách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất mà Volkswagen hiện đang phải đối mặt. Các công tố viên ở Đức đã quyết định tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào cựu CEO Martin Winterkorn, truy cứu trách nhiệm của ông trong vụ bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới.

Ngoài ra, Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về vụ bê bối của Volkswagen. Công ty cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách và hỗ trợ tối đa cho các cuộc điều tra.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.