Đồng Sáng Lập Twitter Jack Dorsey Dự Kiến Sẽ Được Bổ Nhiệm Vị Trí CEO

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17857)
Đồng Sáng Lập Twitter Jack Dorsey Dự Kiến Sẽ Được Bổ Nhiệm Vị Trí CEO
blank
Jack Dorsey

Thượng tuần tháng 10/2015, trang Recode cho biết, Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành tạm thời của mạng xã hội Twitter, rất có thể sẽ được bổ nhiệm vào vị trí CEO chính thức.

Nguồn tin cho biết thêm, Twitter đang tiến hành việc bổ nhiệm các vị trí quan trọng của công ty, với mong muốn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm trong thời gian qua.

Trong 3 tháng kể từ khi Dick Costolo rời bỏ vị trí CEO, Twitter vẫn tìm kiếm một người đảm nhiệm vị trí này, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sự tiến triển nào. Do đó, Jack Dorsey – người đang tạm thời nắm giữ vị trí CEO, và cũng là đồng sáng lập Twitter – sẽ có thể được bổ nhiệm chính thức.

Tuy nhiên, Jack Dorsey hiện đồng thời là người sáng lập và là CEO của Square, một doanh nghiệp trẻ chuyên về thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến. Nếu được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Twitter, Dorsey sẽ bị yêu cầu phải đảm nhiệm công việc này toàn thời gian.


Điều đó có nghĩa là Jack Dorsey chỉ được lựa chọn một trong hai vị trí. Mà Square hiện đang trong giai đoạn vô cùng quan trọng: chuẩn bị IPO. Trả lời phỏng vấn, Dorsey cho biết anh cũng rất tâm huyết với mạng xã hội Twitter, nên đây là một trường hợp rất khó xử.

Quyết định cuối cùng sẽ được hội đồng quản trị của Twitter xem xét và công bố trong tương lai gần. Khả năng Dorsey trở thành CEO của Twitter là khá cao, do tình hình kinh doanh hiện tại của công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần một CEO có khả năng vực dậy công ty.

Giá cổ phiếu của Twitter đã chạm mốc thấp nhất vào cuối tháng 08/2015. Cùng với đó là những đánh giá tiêu cực của các chuyên gia. Twitter lại chưa có định hướng phát triển rõ ràng, do 3 vị CEO đã ra đi càng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại. Việc Jack Dorsey đảm nhiệm vị trí CEO sẽ có thể trấn an các nhà đầu tư, và giúp vạch ra chiến lược phát triển mới cho công ty.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.