Đồng Sáng Lập Twitter Jack Dorsey Dự Kiến Sẽ Được Bổ Nhiệm Vị Trí CEO

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18536)
Đồng Sáng Lập Twitter Jack Dorsey Dự Kiến Sẽ Được Bổ Nhiệm Vị Trí CEO
blank
Jack Dorsey

Thượng tuần tháng 10/2015, trang Recode cho biết, Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành tạm thời của mạng xã hội Twitter, rất có thể sẽ được bổ nhiệm vào vị trí CEO chính thức.

Nguồn tin cho biết thêm, Twitter đang tiến hành việc bổ nhiệm các vị trí quan trọng của công ty, với mong muốn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm trong thời gian qua.

Trong 3 tháng kể từ khi Dick Costolo rời bỏ vị trí CEO, Twitter vẫn tìm kiếm một người đảm nhiệm vị trí này, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sự tiến triển nào. Do đó, Jack Dorsey – người đang tạm thời nắm giữ vị trí CEO, và cũng là đồng sáng lập Twitter – sẽ có thể được bổ nhiệm chính thức.

Tuy nhiên, Jack Dorsey hiện đồng thời là người sáng lập và là CEO của Square, một doanh nghiệp trẻ chuyên về thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến. Nếu được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Twitter, Dorsey sẽ bị yêu cầu phải đảm nhiệm công việc này toàn thời gian.


Điều đó có nghĩa là Jack Dorsey chỉ được lựa chọn một trong hai vị trí. Mà Square hiện đang trong giai đoạn vô cùng quan trọng: chuẩn bị IPO. Trả lời phỏng vấn, Dorsey cho biết anh cũng rất tâm huyết với mạng xã hội Twitter, nên đây là một trường hợp rất khó xử.

Quyết định cuối cùng sẽ được hội đồng quản trị của Twitter xem xét và công bố trong tương lai gần. Khả năng Dorsey trở thành CEO của Twitter là khá cao, do tình hình kinh doanh hiện tại của công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần một CEO có khả năng vực dậy công ty.

Giá cổ phiếu của Twitter đã chạm mốc thấp nhất vào cuối tháng 08/2015. Cùng với đó là những đánh giá tiêu cực của các chuyên gia. Twitter lại chưa có định hướng phát triển rõ ràng, do 3 vị CEO đã ra đi càng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại. Việc Jack Dorsey đảm nhiệm vị trí CEO sẽ có thể trấn an các nhà đầu tư, và giúp vạch ra chiến lược phát triển mới cho công ty.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.