Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV

03 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20277)
Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon tuyên bố sẽ cấm bán hai sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Chromecast và Apple TV. Lý do được đưa ra là “để tránh nhầm lẫn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng”.

Các bên bán hàng thứ ba trên Amazon đã nhận được email thông báo về việc không được phép bán các sản phẩm Chromecast và Apple TV trên hệ thống của Amazon. Các sản phẩm bị cấm bán sẽ biến mất trên Amazon từ ngày 29/10/2015.

Thực tế, Amazon hiện cũng đang kinh doanh hai sản phẩm tương tự: Fire TV và Fire TV Stick, một chiếc TV Box và một chiếc USB thông minh chạy hệ điều hành Android. Chúng cũng là hai sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Apple TV và Google Chromecast.

Có thể thấy được Amazon đang muốn loại bỏ các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên hệ thống bán hàng trực tuyến của hãng. Mặc dù lý do được đưa ra là nhằm hướng đến lợi ích cao nhất của người dùng.

Trích trong email được gửi từ Amazon tới các nhà bán lẻ: “Từ năm 2012, Prime Video đã trở thành một phần vô cùng quan trọng của Prime. Để cải thiện trải nghiệm cho người dùng, điều quan trọng chúng tôi nên bán những thiết bị truyền hình có thể hoạt động tốt với Prime Video”

Trước đó, Google và Apple đã không hỗ trợ tính năng Amazon Prime video. Do đó, việc cấm bán sản phẩm của hai hãng này trên hệ thống của mình có thể được xem là đòn trả đũa của Amazon.

Việc bị cấm bán trên Amazon rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của cả Chromecast và Apple TV, dù Google và Apple đều có trang web bán hàng trực tuyến của riêng mình.
510Vote
40Vote
34Vote
28Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.