Samsung: Nghi Án Gian Lận Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên TV

03 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 18905)
Samsung: Nghi Án Gian Lận Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Business Insider đăng tải thông tin về một nghi án gian lận mới trong mảng công nghệ, liên quan tới mức tiêu thụ năng lượng trên các TV đời mới của Samsung.

Theo đó, một phòng thí nghiệm độc lập đã công bố kết quả thử nghiệm, cho thấy rằng một số model TV của Samsung tại Châu Âu tiêu thụ ít năng lượng hơn trong điều kiện thử nghiệm của hãng, so với mức tiêu thụ năng lượng thực tế.

Kết quả thử nghiệm đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Samsung có cố tình gian lận khi thử nghiệm mức độ tiêu thụ năng lượng hay không?

Ủy Ban Châu Âu cho biết sẽ tiến hành điều tra và cam kết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến thử nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận.

Có thể thấy, nghi án của Samsung cũng khá tương tự với vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen.

Trước đó, Volkswagen – nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức – đã sử dụng một phần mềm đặc biệt cho các thử nghiệm trên các mẫu xe chạy động cơ diesel của hãng. Kết quả, mức độ ô nhiễm khí thải thu được từ các thử nghiệm thấp hơn tới 40 lần so với thực tế. Vụ việc khiến Volkswagen có nguy cơ phải đối mặt với án phạt lên đến 18 tỷ USD, và chắc chắn sẽ mất không ít thời gian để vượt qua.
511Vote
41Vote
35Vote
213Vote
18Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.