RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016

04 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 20540)
RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016. Ở giai đoạn đầu công ty sẽ thử nghiệm những chuyến xe tự hành với 50 người ở quận Kanagawa, nằm ngay ngoài Tokyo.


Những người tham gia thử nghiệm sẽ được đưa từ nhà đến các cửa hàng trong khu vực và trở về. Sẽ luôn có người ngồi ở ghế lái để để phòng ngừa trường hợp có bất thường xảy ra.

Nếu thử nghiệm thành công, Robot Taxi hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vận chuyển bằng taxi tự lái vào năm 2020. Ban đầu, các chuyến xe sẽ đi lại ở những nơi chưa có hệ thống phương tiện công cộng, cũng như giúp khách du lịch tham quan xung quanh.

Đặc biệt, dự án sẽ chú trọng nhiều đến người cao tuổi. Ở Nhật Bản, số người vượt qua 60 tuổi chiếm tới 33% dân số. Chính phủ cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp chăm sóc cho người dân. Một trong những giải phải đó, Nhật Bản đang thực hiện các nghiên cứu và phát triển các loại robot có thể làm công việc chân tay hay giúp làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.