Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

05 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 19914)
Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin
blank
Tháng 10/2015, Microsoft tuyên bố đang tiến hành dự án nghiên cứu mới, có thể tạo ra loại pin có thời gian sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ pin hiện nay.

Theo đó, loại pin mới hứa hẹn có thể giúp chiếc laptop có thời gian sử dụng trong nhiều tuần liền mà không cần sạc. Hiện nay, hầu hết các công nghệ giúp kéo dài thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử là tạo ra những thỏi pin có dung lượng cao. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử đang ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trong khi công nghệ pin vẫn chưa thể hoàn toàn đáp ứng được.

Chuyên gia nghiên cứu Ranveer Chandra tại phòng thí nghiệm của Microsoft cho biết: “Thay vì chờ đợi những thỏi pin hoàn hảo, chúng tôi đang sử dụng tất cả những công nghệ có sẵn để tìm ra giải pháp”.

Về cơ bản, giải pháp của Microsoft là sử dụng tổng hợp các loại pin từ những vật liệu khác nhau, và dùng một phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành để quản lý và giúp tiết kiệm điện năng.

Có nghĩa là, hệ thống sẽ tự điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng thấp hơn mỗi khi người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản, chẳng hạn như duyệt mail hay soạn thảo word, để giúp tiết kiệm năng lượng. Còn nếu người dùng chơi game hay thiết kế đồ họa, hệ thống sẽ điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng cao hơn. Nhìn chung, thiết bị sẽ kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn so với bình thường.

Yếu tố quan trọng nhất của hệ thống này là công nghệ “machine learning” từng được Microsoft sử dụng nội bộ, giúp thiết bị có khả năng phát hiện gian lận thẻ tín dụng. Machine Learning sẽ cho phép hệ thống biết được thói quen sử dụng của người dùng, từ đó có cách phân phối hiệu quả hơn.

Nếu người dùng có thói quen di chuyển và không thường xuyên cắm sạc laptop, hệ thống sẽ ưu tiên tốc độ sạc pin nhanh nhất, giúp cho thiết bị luôn trong tình trạng đầy pin với thời gian sạc ngắn hơn. Nếu thiết bị lúc nào cũng được cắm sạc, hệ thống sẽ nhận biết và đặt ở chế độ thông thường.

Microsoft chia sẻ thêm, công nghệ mới có thể áp dụng từ các thiết bị di động như laptop, smartphone cho đến xe điện…
57Vote
42Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.