Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

05 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 20111)
Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin
blank
Tháng 10/2015, Microsoft tuyên bố đang tiến hành dự án nghiên cứu mới, có thể tạo ra loại pin có thời gian sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ pin hiện nay.

Theo đó, loại pin mới hứa hẹn có thể giúp chiếc laptop có thời gian sử dụng trong nhiều tuần liền mà không cần sạc. Hiện nay, hầu hết các công nghệ giúp kéo dài thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử là tạo ra những thỏi pin có dung lượng cao. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử đang ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trong khi công nghệ pin vẫn chưa thể hoàn toàn đáp ứng được.

Chuyên gia nghiên cứu Ranveer Chandra tại phòng thí nghiệm của Microsoft cho biết: “Thay vì chờ đợi những thỏi pin hoàn hảo, chúng tôi đang sử dụng tất cả những công nghệ có sẵn để tìm ra giải pháp”.

Về cơ bản, giải pháp của Microsoft là sử dụng tổng hợp các loại pin từ những vật liệu khác nhau, và dùng một phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành để quản lý và giúp tiết kiệm điện năng.

Có nghĩa là, hệ thống sẽ tự điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng thấp hơn mỗi khi người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản, chẳng hạn như duyệt mail hay soạn thảo word, để giúp tiết kiệm năng lượng. Còn nếu người dùng chơi game hay thiết kế đồ họa, hệ thống sẽ điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng cao hơn. Nhìn chung, thiết bị sẽ kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn so với bình thường.

Yếu tố quan trọng nhất của hệ thống này là công nghệ “machine learning” từng được Microsoft sử dụng nội bộ, giúp thiết bị có khả năng phát hiện gian lận thẻ tín dụng. Machine Learning sẽ cho phép hệ thống biết được thói quen sử dụng của người dùng, từ đó có cách phân phối hiệu quả hơn.

Nếu người dùng có thói quen di chuyển và không thường xuyên cắm sạc laptop, hệ thống sẽ ưu tiên tốc độ sạc pin nhanh nhất, giúp cho thiết bị luôn trong tình trạng đầy pin với thời gian sạc ngắn hơn. Nếu thiết bị lúc nào cũng được cắm sạc, hệ thống sẽ nhận biết và đặt ở chế độ thông thường.

Microsoft chia sẻ thêm, công nghệ mới có thể áp dụng từ các thiết bị di động như laptop, smartphone cho đến xe điện…
57Vote
42Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.