Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

05 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 20113)
Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin
blank
Tháng 10/2015, Microsoft tuyên bố đang tiến hành dự án nghiên cứu mới, có thể tạo ra loại pin có thời gian sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ pin hiện nay.

Theo đó, loại pin mới hứa hẹn có thể giúp chiếc laptop có thời gian sử dụng trong nhiều tuần liền mà không cần sạc. Hiện nay, hầu hết các công nghệ giúp kéo dài thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử là tạo ra những thỏi pin có dung lượng cao. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử đang ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trong khi công nghệ pin vẫn chưa thể hoàn toàn đáp ứng được.

Chuyên gia nghiên cứu Ranveer Chandra tại phòng thí nghiệm của Microsoft cho biết: “Thay vì chờ đợi những thỏi pin hoàn hảo, chúng tôi đang sử dụng tất cả những công nghệ có sẵn để tìm ra giải pháp”.

Về cơ bản, giải pháp của Microsoft là sử dụng tổng hợp các loại pin từ những vật liệu khác nhau, và dùng một phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành để quản lý và giúp tiết kiệm điện năng.

Có nghĩa là, hệ thống sẽ tự điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng thấp hơn mỗi khi người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản, chẳng hạn như duyệt mail hay soạn thảo word, để giúp tiết kiệm năng lượng. Còn nếu người dùng chơi game hay thiết kế đồ họa, hệ thống sẽ điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng cao hơn. Nhìn chung, thiết bị sẽ kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn so với bình thường.

Yếu tố quan trọng nhất của hệ thống này là công nghệ “machine learning” từng được Microsoft sử dụng nội bộ, giúp thiết bị có khả năng phát hiện gian lận thẻ tín dụng. Machine Learning sẽ cho phép hệ thống biết được thói quen sử dụng của người dùng, từ đó có cách phân phối hiệu quả hơn.

Nếu người dùng có thói quen di chuyển và không thường xuyên cắm sạc laptop, hệ thống sẽ ưu tiên tốc độ sạc pin nhanh nhất, giúp cho thiết bị luôn trong tình trạng đầy pin với thời gian sạc ngắn hơn. Nếu thiết bị lúc nào cũng được cắm sạc, hệ thống sẽ nhận biết và đặt ở chế độ thông thường.

Microsoft chia sẻ thêm, công nghệ mới có thể áp dụng từ các thiết bị di động như laptop, smartphone cho đến xe điện…
57Vote
42Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.