Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

05 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 20330)
Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin
blank
Tháng 10/2015, Microsoft tuyên bố đang tiến hành dự án nghiên cứu mới, có thể tạo ra loại pin có thời gian sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ pin hiện nay.

Theo đó, loại pin mới hứa hẹn có thể giúp chiếc laptop có thời gian sử dụng trong nhiều tuần liền mà không cần sạc. Hiện nay, hầu hết các công nghệ giúp kéo dài thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử là tạo ra những thỏi pin có dung lượng cao. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử đang ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trong khi công nghệ pin vẫn chưa thể hoàn toàn đáp ứng được.

Chuyên gia nghiên cứu Ranveer Chandra tại phòng thí nghiệm của Microsoft cho biết: “Thay vì chờ đợi những thỏi pin hoàn hảo, chúng tôi đang sử dụng tất cả những công nghệ có sẵn để tìm ra giải pháp”.

Về cơ bản, giải pháp của Microsoft là sử dụng tổng hợp các loại pin từ những vật liệu khác nhau, và dùng một phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành để quản lý và giúp tiết kiệm điện năng.

Có nghĩa là, hệ thống sẽ tự điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng thấp hơn mỗi khi người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản, chẳng hạn như duyệt mail hay soạn thảo word, để giúp tiết kiệm năng lượng. Còn nếu người dùng chơi game hay thiết kế đồ họa, hệ thống sẽ điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng cao hơn. Nhìn chung, thiết bị sẽ kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn so với bình thường.

Yếu tố quan trọng nhất của hệ thống này là công nghệ “machine learning” từng được Microsoft sử dụng nội bộ, giúp thiết bị có khả năng phát hiện gian lận thẻ tín dụng. Machine Learning sẽ cho phép hệ thống biết được thói quen sử dụng của người dùng, từ đó có cách phân phối hiệu quả hơn.

Nếu người dùng có thói quen di chuyển và không thường xuyên cắm sạc laptop, hệ thống sẽ ưu tiên tốc độ sạc pin nhanh nhất, giúp cho thiết bị luôn trong tình trạng đầy pin với thời gian sạc ngắn hơn. Nếu thiết bị lúc nào cũng được cắm sạc, hệ thống sẽ nhận biết và đặt ở chế độ thông thường.

Microsoft chia sẻ thêm, công nghệ mới có thể áp dụng từ các thiết bị di động như laptop, smartphone cho đến xe điện…
57Vote
42Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.