Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV

05 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 21325)
Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang The Guardian (Anh) đưa tin về nghi án Samsung đã dùng một tính năng là Motion lighting – để làm giảm độ sáng màn hình trên các TV đời mới của hãng, nhằm làm giảm điện năng tiêu thụ – với mục tiêu có được kết quả đánh giá có lợi.

Cụ thể, trang The Guardian cho rằng, tính năng Motion lightning chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, nhằm can thiệp đến kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng theo hướng có lợi cho Samsung. Tuy nhiên, Samsung đã phản bác thông tin trên bằng một bài đăng trên trang blog samsungtomorrow.com.

Theo đó, Samsung cho rằng Motion lighting là một thiết lập mặc định trên TV. Tính năng này có giá trị thực tế, chứ không chỉ là một tính năng được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Samsung khẳng định, Motion lighting giúp tiết kiệm điện năng trong điều kiện thực tế. Đây không phải là một chế độ chỉ được kích hoạt trong cuộc thử nghiệm, mà là chế độ mặc định được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, cung cấp năng lượng tiết kiệm và giúp giảm thiểu được những tác động đến môi trường.

Trích bài viết trên trang samsungtomorrow: “Motion lighting được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 trên tất cả các model TV Samsung như là một phần của hàng loạt các tính năng mà chúng tôi đã phát triển với mục tiêu hướng các công nghệ truyền hình của chúng tôi theo hướng thân thiện với môi trường,. Samsung vô cùng tự hào và luôn nỗ lực đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này”.

Theo nội dung của bài viết, nếu người dùng thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang một chế độ khác thì tính năng Motion lighting sẽ tắt. Việc này nhằm đưa ra quyền lựa chọn cho người dùng: chọn tiết kiệm điện hoặc chọn khả năng hiển thị hình ảnh trên TV của Samsung.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.