Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV

05 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 21740)
Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang The Guardian (Anh) đưa tin về nghi án Samsung đã dùng một tính năng là Motion lighting – để làm giảm độ sáng màn hình trên các TV đời mới của hãng, nhằm làm giảm điện năng tiêu thụ – với mục tiêu có được kết quả đánh giá có lợi.

Cụ thể, trang The Guardian cho rằng, tính năng Motion lightning chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, nhằm can thiệp đến kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng theo hướng có lợi cho Samsung. Tuy nhiên, Samsung đã phản bác thông tin trên bằng một bài đăng trên trang blog samsungtomorrow.com.

Theo đó, Samsung cho rằng Motion lighting là một thiết lập mặc định trên TV. Tính năng này có giá trị thực tế, chứ không chỉ là một tính năng được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Samsung khẳng định, Motion lighting giúp tiết kiệm điện năng trong điều kiện thực tế. Đây không phải là một chế độ chỉ được kích hoạt trong cuộc thử nghiệm, mà là chế độ mặc định được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, cung cấp năng lượng tiết kiệm và giúp giảm thiểu được những tác động đến môi trường.

Trích bài viết trên trang samsungtomorrow: “Motion lighting được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 trên tất cả các model TV Samsung như là một phần của hàng loạt các tính năng mà chúng tôi đã phát triển với mục tiêu hướng các công nghệ truyền hình của chúng tôi theo hướng thân thiện với môi trường,. Samsung vô cùng tự hào và luôn nỗ lực đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này”.

Theo nội dung của bài viết, nếu người dùng thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang một chế độ khác thì tính năng Motion lighting sẽ tắt. Việc này nhằm đưa ra quyền lựa chọn cho người dùng: chọn tiết kiệm điện hoặc chọn khả năng hiển thị hình ảnh trên TV của Samsung.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.