Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động

08 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 19427)
Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động
blank
Facebook đã ra mắt tiện ích Instant Articles vào tháng 05/2015, giúp những người làm nội dung có thể đẩy trực tiếp nội dung lên Facebook, giúp tải nhanh hơn bằng việc hiển thị các quảng cáo đơn giản. Apple ra mắt Apple News vào tháng 06/2015, với khả năng chặn quảng cáo trên nền tảng iOS 9. Đây là những trở ngại lớn của Google, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận chính tới từ quảng cáo của hãng.

Tháng 10/2015, Google công bố phiên bản thử nghiệm của hệ thống Accelerated Mobile Pages (Tăng Tốc Trang Web Di động), có khả năng giúp khắc phục các yếu tố làm chậm và quá tải web di động. Cùng với Google trong dự án AMP là những đối tác truyền thông nổi tiếng khác, bao gồm The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed và Vox Media, đơn vị chủ quản của trang thông tin The Verge.

Thành quả của dự án sẽ được công bố trên GitHub, hỗ trợ nhiều dòng lệnh phổ biến và một hệ thống cache thông minh hơn. Nếu thành công, người dùng sẽ có trải nghiệm web di động nhẹ hơn, tải nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Richard Gingras – lãnh đạo bộ phận Tin tức của Google cho biết: “Chúng tôi làm điều này vì tình yêu web và cảm thấy nó cần phải hoàn thiện hơn”. Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, AMP đã được chuẩn bị kỹ càng, bởi áp lực tới từ nhiều chương trình lưu trữ (hosting) quy mô lớn dành cho các nội dung ngoài.

AMP của Google có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm đến từ Facebook và Apple. Đặc biệt, phần lõi của hệ thống AMP có mã nguồn mở, được đưa lên GitHub. Nhờ đó, AMP có thể sử dụng như một công cụ cho nhiều nhà phát triển web, thay vì là một cổng nội dung như Apple News hay Instant Articles.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.