Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động

08 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 19671)
Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động
blank
Facebook đã ra mắt tiện ích Instant Articles vào tháng 05/2015, giúp những người làm nội dung có thể đẩy trực tiếp nội dung lên Facebook, giúp tải nhanh hơn bằng việc hiển thị các quảng cáo đơn giản. Apple ra mắt Apple News vào tháng 06/2015, với khả năng chặn quảng cáo trên nền tảng iOS 9. Đây là những trở ngại lớn của Google, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận chính tới từ quảng cáo của hãng.

Tháng 10/2015, Google công bố phiên bản thử nghiệm của hệ thống Accelerated Mobile Pages (Tăng Tốc Trang Web Di động), có khả năng giúp khắc phục các yếu tố làm chậm và quá tải web di động. Cùng với Google trong dự án AMP là những đối tác truyền thông nổi tiếng khác, bao gồm The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed và Vox Media, đơn vị chủ quản của trang thông tin The Verge.

Thành quả của dự án sẽ được công bố trên GitHub, hỗ trợ nhiều dòng lệnh phổ biến và một hệ thống cache thông minh hơn. Nếu thành công, người dùng sẽ có trải nghiệm web di động nhẹ hơn, tải nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Richard Gingras – lãnh đạo bộ phận Tin tức của Google cho biết: “Chúng tôi làm điều này vì tình yêu web và cảm thấy nó cần phải hoàn thiện hơn”. Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, AMP đã được chuẩn bị kỹ càng, bởi áp lực tới từ nhiều chương trình lưu trữ (hosting) quy mô lớn dành cho các nội dung ngoài.

AMP của Google có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm đến từ Facebook và Apple. Đặc biệt, phần lõi của hệ thống AMP có mã nguồn mở, được đưa lên GitHub. Nhờ đó, AMP có thể sử dụng như một công cụ cho nhiều nhà phát triển web, thay vì là một cổng nội dung như Apple News hay Instant Articles.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.