Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động

08 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 19712)
Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động
blank
Facebook đã ra mắt tiện ích Instant Articles vào tháng 05/2015, giúp những người làm nội dung có thể đẩy trực tiếp nội dung lên Facebook, giúp tải nhanh hơn bằng việc hiển thị các quảng cáo đơn giản. Apple ra mắt Apple News vào tháng 06/2015, với khả năng chặn quảng cáo trên nền tảng iOS 9. Đây là những trở ngại lớn của Google, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận chính tới từ quảng cáo của hãng.

Tháng 10/2015, Google công bố phiên bản thử nghiệm của hệ thống Accelerated Mobile Pages (Tăng Tốc Trang Web Di động), có khả năng giúp khắc phục các yếu tố làm chậm và quá tải web di động. Cùng với Google trong dự án AMP là những đối tác truyền thông nổi tiếng khác, bao gồm The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed và Vox Media, đơn vị chủ quản của trang thông tin The Verge.

Thành quả của dự án sẽ được công bố trên GitHub, hỗ trợ nhiều dòng lệnh phổ biến và một hệ thống cache thông minh hơn. Nếu thành công, người dùng sẽ có trải nghiệm web di động nhẹ hơn, tải nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Richard Gingras – lãnh đạo bộ phận Tin tức của Google cho biết: “Chúng tôi làm điều này vì tình yêu web và cảm thấy nó cần phải hoàn thiện hơn”. Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, AMP đã được chuẩn bị kỹ càng, bởi áp lực tới từ nhiều chương trình lưu trữ (hosting) quy mô lớn dành cho các nội dung ngoài.

AMP của Google có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm đến từ Facebook và Apple. Đặc biệt, phần lõi của hệ thống AMP có mã nguồn mở, được đưa lên GitHub. Nhờ đó, AMP có thể sử dụng như một công cụ cho nhiều nhà phát triển web, thay vì là một cổng nội dung như Apple News hay Instant Articles.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.