Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động

08 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 19248)
Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động
blank
Facebook đã ra mắt tiện ích Instant Articles vào tháng 05/2015, giúp những người làm nội dung có thể đẩy trực tiếp nội dung lên Facebook, giúp tải nhanh hơn bằng việc hiển thị các quảng cáo đơn giản. Apple ra mắt Apple News vào tháng 06/2015, với khả năng chặn quảng cáo trên nền tảng iOS 9. Đây là những trở ngại lớn của Google, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận chính tới từ quảng cáo của hãng.

Tháng 10/2015, Google công bố phiên bản thử nghiệm của hệ thống Accelerated Mobile Pages (Tăng Tốc Trang Web Di động), có khả năng giúp khắc phục các yếu tố làm chậm và quá tải web di động. Cùng với Google trong dự án AMP là những đối tác truyền thông nổi tiếng khác, bao gồm The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed và Vox Media, đơn vị chủ quản của trang thông tin The Verge.

Thành quả của dự án sẽ được công bố trên GitHub, hỗ trợ nhiều dòng lệnh phổ biến và một hệ thống cache thông minh hơn. Nếu thành công, người dùng sẽ có trải nghiệm web di động nhẹ hơn, tải nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Richard Gingras – lãnh đạo bộ phận Tin tức của Google cho biết: “Chúng tôi làm điều này vì tình yêu web và cảm thấy nó cần phải hoàn thiện hơn”. Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, AMP đã được chuẩn bị kỹ càng, bởi áp lực tới từ nhiều chương trình lưu trữ (hosting) quy mô lớn dành cho các nội dung ngoài.

AMP của Google có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm đến từ Facebook và Apple. Đặc biệt, phần lõi của hệ thống AMP có mã nguồn mở, được đưa lên GitHub. Nhờ đó, AMP có thể sử dụng như một công cụ cho nhiều nhà phát triển web, thay vì là một cổng nội dung như Apple News hay Instant Articles.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.