iPhone 6S: Thời Lượng Pin Của Máy Dùng Chip Samsung Yếu Hơn Chip TSMC?

09 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19436)
iPhone 6S: Thời Lượng Pin Của Máy Dùng Chip Samsung Yếu Hơn Chip TSMC?
blank
Tháng 10/2015, sau khi iPhone 6S và 6S Plus được chính thức phát hành, một số nguồn tin đã phát hiện vi xử lý A9 có nguồn gốc từ 2 nhà cung cấp khác nhau, cụ thể là Samsung và TSMC. Nghi vấn được đặt ra là, liệu 2 phiên bản vi xử lý A9 có cung cấp hiệu năng sử dụng khác nhau?

Về cấu trúc, tất cả các máy iPhone 6S và 6S Plus đều được trang bị vi xử lý A9. Nhưng sự thật là rất khó để Samsung và TSMC có thể sản xuất được những sản phẩm vi xử lý giống hệt nhau. Theo trang Engadget, hiệu năng giữa 2 phiên bản chip A9 có một chút chênh lệch, khó nhận ra.

Một thành viên trên Reddit đã so sánh thời lượng pin giữa 2 phiên bản chip A9. Kết quả, chiếc iPhone 6S dùng vi xử lý do Samsung sản xuất có thời lượng sử dụng pin kém hơn. Cụ thể, thời lượng pin của máy sử dụng vi xử lý do TSMC sản xuất kéo dài hơn 2 giờ, so những máy dùng vi xử lý của Samsung. Bài kiểm tra được thực hiện thông qua phần mềm chấm điểm Geekbench 3.

John Poole, nhà phát triển phần mềm Geekbench, đã lưu ý về các tin đồn gần đây, có vẻ như dây chuyền sản xuất 16 nm của TSMC hiệu quả hơn dây chuyền 14 nm mà Samsung đang sử dụng, ít nhất là về khả năng kiểm soát năng lượng tiêu thụ. Nhưng ông cũng đã rất ngạc nhiên khi mức chênh lệch lên tới 2 giờ trong bài test của Geekbench.


Trang MyDrivers cũng đã tiến hành thử nghiệm với 1 loạt các bài kiểm tra khác nhau, sử dụng thực tế lẫn kiểm tra bởi các phần mềm chấm điểm. Kết quả, MyDrivers cũng đã xác nhận, iPhone 6S dùng vi xử lý do Samsung sản xuất tiêu thụ pin nhanh hơn. Phần mềm Antutu cho thấy, vi xử lý của Samsung khiến máy nóng so với vi xử lý TSMC.

Sức mạnh xử lý của 2 phiên bản chip được cho là tương đương, và sẽ không có sự khác biệt nào về tốc độ trong quá trình sử dụng. Người dùng muốn phân biệt 2 phiên bản chip, hãy kiểm tra mã hiệu của thiết bị. Người dùng có thể tải về ứng dụng có tên “Lirum Device Info Lite” từ App Store để kiểm tra. iPhone 6S và 6 Plus dùng vi xử lý do Samsung sản xuất sẽ lần lượt có mã hiệu là N71AP và N66AP. Còn với những máy dùng vi xử lý của TSMC, mã hiệu sẽ là N71mAP và N61mAP.

Dù vậy, người dùng không nên quá lo lắng vì hiệu quả sử dụng pin thực tế có thể sẽ khác so với các bài kiểm tra. Thực tế sẽ cần thêm thời gian, các phản hồi từ người dùng và Apple để làm sáng tỏ sự khác biệt này.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.