Google Bổ Nhiệm 3 Phó Chủ Tịch Mới

13 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 21562)
Google Bổ Nhiệm 3 Phó Chủ Tịch Mới
blank
Google đã chính thức thành lập Alphabet và tiến hành tái cơ cấu để sát nhập. Đây được xem là bước chuyển mình lớn nhất trong lịch sử của công ty. Theo đó, đồng sáng lập Larry Page trở thành CEO của tổng công ty Alphabet, còn Sundar Pichai trở thành CEO của Google.

Đến tháng 10/2015, công ty đã bắt đầu có những bổ nhiệm mới tại các vị trí cao cấp và quan trọng, hướng đến mảng kinh doanh quảng cáo và Android, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian tới.

CEO Sundar Pichai đã chính thức bổ nhiệm 3 vị trí Phó chủ tịch cấp cao mới. Cụ thể, Neal Mohan trở thành Phó chủ tịch cấp cao mảng Hiển thị và quảng cáo. Đây được xem là mảng kinh doanh chính của Google sau khi tái cơ cấu. Trách nhiệm của Mohan sẽ là rất lớn, nhưng ông cũng được đánh giá là một nhân tài của Google, đã từng được Twitter và Dropbox tìm mọi cách chiêu mộ.


Bên cạnh đó là vị trí Phó chủ tịch cấp cao của mảng Android, sẽ do ông Hiroshi Lockheimer đảm nhiệm. Hiroshi Lockheimer từng là trợ thủ đắc lực của Sundar Pichai, từng giữ vị trí quản lý mảng Android và Chrome.

Cuối cùng là vị trí Phó chủ tịch cấp cao mảng Bán hàng và điều hành toàn cầu, sẽ do ông Philip Schindler đảm nhiệm. Trước đây, Schindler từng là Phó chủ tịch mảng quảng cáo, nên có thể nói đây sẽ là thay đổi lớn và đầy thách thức với ông.

Mục đích của việc bổ nhiệm 3 vị trí cao cấp mới của Google là hướng tới cạnh tranh với các công ty Internet khác trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm, đặc biệt là Facebook. Có thể thấy, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực kinh doanh này, sau khi tái cơ cấu thành Alphabet và tách riêng các mảng kinh doanh không liên quan.
534Vote
44Vote
34Vote
22Vote
115Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.