Google Bổ Nhiệm 3 Phó Chủ Tịch Mới

13 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 21823)
Google Bổ Nhiệm 3 Phó Chủ Tịch Mới
blank
Google đã chính thức thành lập Alphabet và tiến hành tái cơ cấu để sát nhập. Đây được xem là bước chuyển mình lớn nhất trong lịch sử của công ty. Theo đó, đồng sáng lập Larry Page trở thành CEO của tổng công ty Alphabet, còn Sundar Pichai trở thành CEO của Google.

Đến tháng 10/2015, công ty đã bắt đầu có những bổ nhiệm mới tại các vị trí cao cấp và quan trọng, hướng đến mảng kinh doanh quảng cáo và Android, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian tới.

CEO Sundar Pichai đã chính thức bổ nhiệm 3 vị trí Phó chủ tịch cấp cao mới. Cụ thể, Neal Mohan trở thành Phó chủ tịch cấp cao mảng Hiển thị và quảng cáo. Đây được xem là mảng kinh doanh chính của Google sau khi tái cơ cấu. Trách nhiệm của Mohan sẽ là rất lớn, nhưng ông cũng được đánh giá là một nhân tài của Google, đã từng được Twitter và Dropbox tìm mọi cách chiêu mộ.


Bên cạnh đó là vị trí Phó chủ tịch cấp cao của mảng Android, sẽ do ông Hiroshi Lockheimer đảm nhiệm. Hiroshi Lockheimer từng là trợ thủ đắc lực của Sundar Pichai, từng giữ vị trí quản lý mảng Android và Chrome.

Cuối cùng là vị trí Phó chủ tịch cấp cao mảng Bán hàng và điều hành toàn cầu, sẽ do ông Philip Schindler đảm nhiệm. Trước đây, Schindler từng là Phó chủ tịch mảng quảng cáo, nên có thể nói đây sẽ là thay đổi lớn và đầy thách thức với ông.

Mục đích của việc bổ nhiệm 3 vị trí cao cấp mới của Google là hướng tới cạnh tranh với các công ty Internet khác trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm, đặc biệt là Facebook. Có thể thấy, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực kinh doanh này, sau khi tái cơ cấu thành Alphabet và tách riêng các mảng kinh doanh không liên quan.
534Vote
44Vote
34Vote
22Vote
115Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.