Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17006)
Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường
blank
Tháng 10/2015, Qualcomm công bố đã bán lại Vuforia, bộ phận thực tế tăng cường, cho PTC – công ty chuyên cung cấp nền tảng và giải pháp công nghệ Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Theo thỏa thuận, PTC cũng sẽ mua lại cả hệ sinh thái lập trình viên của Vuforia. Hiện chưa rõ lý do dẫn đến quyết định này, có thể do Qualcomm nhận thấy được tiềm năng của Vuforia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với PTC; hoặc do hãng muốn tập trung hơn vào các mảng cốt lõi như mảng chip.

Qualcomm Vuforia đã được phát triển từ năm 2010. Đây là một nền tảng hình ảnh di động, giúp các lập trình viên viết ra các phần mềm có khả năng nhận biết thế giới thực, từ đó đặt một lớp thông tin ảo lên trên đó.

Ví dụ, Vuforia có thể dùng để viết một ứng dụng mua sắm, khi người dùng bước vào một cửa hàng bách hóa, có thể mở ứng dụng để xem các khuyến mãi hiện có. Người dùng chỉ cần soi camera vào một món đồ, có thể nắm bắt được các thông tin về chất liệu, màu sắc và giá bán.

Ưu điểm của Vuforia là thư viện hình ảnh đồ sộ, cùng với khả năng nhận biết vật thể được tập trung phát triển. Với Vuforia, mã hiệu để nhận biết không cần là một hình ảnh vật thể cụ thể, người dùng có thể sử dụng các dữ liệu riêng, các mã QR… Vuforia còn giúp thiết kế các vật thể 3D một cách đơn giản hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức, nhờ vào công cụ Multi-Targets.

Qualcomm nhấn mạnh rằng PTC cam kết sẽ tiếp tục phát triển Vuforia, các ứng dụng hiện hành cũng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực. Được biết, thương vụ sẽ kết thúc trong năm 2015, với mức giá chưa được tiết lộ.
514Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.