Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17050)
Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường
blank
Tháng 10/2015, Qualcomm công bố đã bán lại Vuforia, bộ phận thực tế tăng cường, cho PTC – công ty chuyên cung cấp nền tảng và giải pháp công nghệ Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Theo thỏa thuận, PTC cũng sẽ mua lại cả hệ sinh thái lập trình viên của Vuforia. Hiện chưa rõ lý do dẫn đến quyết định này, có thể do Qualcomm nhận thấy được tiềm năng của Vuforia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với PTC; hoặc do hãng muốn tập trung hơn vào các mảng cốt lõi như mảng chip.

Qualcomm Vuforia đã được phát triển từ năm 2010. Đây là một nền tảng hình ảnh di động, giúp các lập trình viên viết ra các phần mềm có khả năng nhận biết thế giới thực, từ đó đặt một lớp thông tin ảo lên trên đó.

Ví dụ, Vuforia có thể dùng để viết một ứng dụng mua sắm, khi người dùng bước vào một cửa hàng bách hóa, có thể mở ứng dụng để xem các khuyến mãi hiện có. Người dùng chỉ cần soi camera vào một món đồ, có thể nắm bắt được các thông tin về chất liệu, màu sắc và giá bán.

Ưu điểm của Vuforia là thư viện hình ảnh đồ sộ, cùng với khả năng nhận biết vật thể được tập trung phát triển. Với Vuforia, mã hiệu để nhận biết không cần là một hình ảnh vật thể cụ thể, người dùng có thể sử dụng các dữ liệu riêng, các mã QR… Vuforia còn giúp thiết kế các vật thể 3D một cách đơn giản hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức, nhờ vào công cụ Multi-Targets.

Qualcomm nhấn mạnh rằng PTC cam kết sẽ tiếp tục phát triển Vuforia, các ứng dụng hiện hành cũng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực. Được biết, thương vụ sẽ kết thúc trong năm 2015, với mức giá chưa được tiết lộ.
514Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.