Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17263)
Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường
blank
Tháng 10/2015, Qualcomm công bố đã bán lại Vuforia, bộ phận thực tế tăng cường, cho PTC – công ty chuyên cung cấp nền tảng và giải pháp công nghệ Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Theo thỏa thuận, PTC cũng sẽ mua lại cả hệ sinh thái lập trình viên của Vuforia. Hiện chưa rõ lý do dẫn đến quyết định này, có thể do Qualcomm nhận thấy được tiềm năng của Vuforia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với PTC; hoặc do hãng muốn tập trung hơn vào các mảng cốt lõi như mảng chip.

Qualcomm Vuforia đã được phát triển từ năm 2010. Đây là một nền tảng hình ảnh di động, giúp các lập trình viên viết ra các phần mềm có khả năng nhận biết thế giới thực, từ đó đặt một lớp thông tin ảo lên trên đó.

Ví dụ, Vuforia có thể dùng để viết một ứng dụng mua sắm, khi người dùng bước vào một cửa hàng bách hóa, có thể mở ứng dụng để xem các khuyến mãi hiện có. Người dùng chỉ cần soi camera vào một món đồ, có thể nắm bắt được các thông tin về chất liệu, màu sắc và giá bán.

Ưu điểm của Vuforia là thư viện hình ảnh đồ sộ, cùng với khả năng nhận biết vật thể được tập trung phát triển. Với Vuforia, mã hiệu để nhận biết không cần là một hình ảnh vật thể cụ thể, người dùng có thể sử dụng các dữ liệu riêng, các mã QR… Vuforia còn giúp thiết kế các vật thể 3D một cách đơn giản hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức, nhờ vào công cụ Multi-Targets.

Qualcomm nhấn mạnh rằng PTC cam kết sẽ tiếp tục phát triển Vuforia, các ứng dụng hiện hành cũng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực. Được biết, thương vụ sẽ kết thúc trong năm 2015, với mức giá chưa được tiết lộ.
514Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.