Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16676)
Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường
blank
Tháng 10/2015, Qualcomm công bố đã bán lại Vuforia, bộ phận thực tế tăng cường, cho PTC – công ty chuyên cung cấp nền tảng và giải pháp công nghệ Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Theo thỏa thuận, PTC cũng sẽ mua lại cả hệ sinh thái lập trình viên của Vuforia. Hiện chưa rõ lý do dẫn đến quyết định này, có thể do Qualcomm nhận thấy được tiềm năng của Vuforia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với PTC; hoặc do hãng muốn tập trung hơn vào các mảng cốt lõi như mảng chip.

Qualcomm Vuforia đã được phát triển từ năm 2010. Đây là một nền tảng hình ảnh di động, giúp các lập trình viên viết ra các phần mềm có khả năng nhận biết thế giới thực, từ đó đặt một lớp thông tin ảo lên trên đó.

Ví dụ, Vuforia có thể dùng để viết một ứng dụng mua sắm, khi người dùng bước vào một cửa hàng bách hóa, có thể mở ứng dụng để xem các khuyến mãi hiện có. Người dùng chỉ cần soi camera vào một món đồ, có thể nắm bắt được các thông tin về chất liệu, màu sắc và giá bán.

Ưu điểm của Vuforia là thư viện hình ảnh đồ sộ, cùng với khả năng nhận biết vật thể được tập trung phát triển. Với Vuforia, mã hiệu để nhận biết không cần là một hình ảnh vật thể cụ thể, người dùng có thể sử dụng các dữ liệu riêng, các mã QR… Vuforia còn giúp thiết kế các vật thể 3D một cách đơn giản hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức, nhờ vào công cụ Multi-Targets.

Qualcomm nhấn mạnh rằng PTC cam kết sẽ tiếp tục phát triển Vuforia, các ứng dụng hiện hành cũng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực. Được biết, thương vụ sẽ kết thúc trong năm 2015, với mức giá chưa được tiết lộ.
514Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.