SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty

16 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16492)
SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty
blank
Trung tuần tháng 10/2015, trang Bloomberg đưa tin về việc SanDisk đang cân nhắc khả năng bán lại công ty. SanDisk, có trụ sở tại Milpitas, California, là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thẻ nhớ, ổ cứng di động và ổ SSD.

Nguồn tin cho biết thêm, SanDisk đã có cuộc đàm phán với 2 đối thủ trước đây của mình, bao gồm Micron Technology Inc. và Western Digital Corp. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán vẫn còn là bí mật.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc SanDisk được mua lại bởi một công ty khác sẽ không thể diễn ra nhanh chóng, bởi vì công ty đang có mối liên kết với Toshiba trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cho nên, các thỏa thuận liên quan tới việc bán lại công ty của SanDisk sẽ cần sự chấp thuận từ Toshiba.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ các bên liên quan. Tuy nhiên, khả năng sáp nhập giữa các công ty là khá cao. Với Micron, cả Micron và SanDisk dường như khá yếu thế để có thể cạnh tranh trực tiếp với những công ty lớn, chẳng hạn như Samsung.

Có thể thấy, các sản phẩm chip nhớ của Samsung hiện đang có mặt trên rất nhiều máy tính và thiết bị di động. Cho nên, việc sáp nhập giữa các công ty yếu thế sẽ có thể tạo ra một thế lực mới đáng kể hơn trên thị trường chip nhớ. Còn về phía Western Digital, việc mua lại SanDisk có thể giúp công ty bớt phụ thuộc vào việc kinh doanh HDD và đẩy mạnh việc sản xuất SSD trong tương lai.

Năm 2015 đã chứng kiến rất nhiều vụ sáp nhập và thương vụ mua bán trong mảng bán dẫn. Các công ty trong ngành công nghiệp trị giá 300 tỷ USD đang phải đối mặt với tình hình chi phí gia tăng mà cơ sở khách hàng lại bị thu hẹp. Điều này khuyến khích sự hợp tác hoặc sáp nhập để có thể mở rộng quy mô phát triển.
513Vote
41Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.