SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty

16 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16524)
SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty
blank
Trung tuần tháng 10/2015, trang Bloomberg đưa tin về việc SanDisk đang cân nhắc khả năng bán lại công ty. SanDisk, có trụ sở tại Milpitas, California, là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thẻ nhớ, ổ cứng di động và ổ SSD.

Nguồn tin cho biết thêm, SanDisk đã có cuộc đàm phán với 2 đối thủ trước đây của mình, bao gồm Micron Technology Inc. và Western Digital Corp. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán vẫn còn là bí mật.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc SanDisk được mua lại bởi một công ty khác sẽ không thể diễn ra nhanh chóng, bởi vì công ty đang có mối liên kết với Toshiba trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cho nên, các thỏa thuận liên quan tới việc bán lại công ty của SanDisk sẽ cần sự chấp thuận từ Toshiba.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ các bên liên quan. Tuy nhiên, khả năng sáp nhập giữa các công ty là khá cao. Với Micron, cả Micron và SanDisk dường như khá yếu thế để có thể cạnh tranh trực tiếp với những công ty lớn, chẳng hạn như Samsung.

Có thể thấy, các sản phẩm chip nhớ của Samsung hiện đang có mặt trên rất nhiều máy tính và thiết bị di động. Cho nên, việc sáp nhập giữa các công ty yếu thế sẽ có thể tạo ra một thế lực mới đáng kể hơn trên thị trường chip nhớ. Còn về phía Western Digital, việc mua lại SanDisk có thể giúp công ty bớt phụ thuộc vào việc kinh doanh HDD và đẩy mạnh việc sản xuất SSD trong tương lai.

Năm 2015 đã chứng kiến rất nhiều vụ sáp nhập và thương vụ mua bán trong mảng bán dẫn. Các công ty trong ngành công nghiệp trị giá 300 tỷ USD đang phải đối mặt với tình hình chi phí gia tăng mà cơ sở khách hàng lại bị thu hẹp. Điều này khuyến khích sự hợp tác hoặc sáp nhập để có thể mở rộng quy mô phát triển.
513Vote
41Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.