SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty

16 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16838)
SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty
blank
Trung tuần tháng 10/2015, trang Bloomberg đưa tin về việc SanDisk đang cân nhắc khả năng bán lại công ty. SanDisk, có trụ sở tại Milpitas, California, là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thẻ nhớ, ổ cứng di động và ổ SSD.

Nguồn tin cho biết thêm, SanDisk đã có cuộc đàm phán với 2 đối thủ trước đây của mình, bao gồm Micron Technology Inc. và Western Digital Corp. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán vẫn còn là bí mật.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc SanDisk được mua lại bởi một công ty khác sẽ không thể diễn ra nhanh chóng, bởi vì công ty đang có mối liên kết với Toshiba trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cho nên, các thỏa thuận liên quan tới việc bán lại công ty của SanDisk sẽ cần sự chấp thuận từ Toshiba.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ các bên liên quan. Tuy nhiên, khả năng sáp nhập giữa các công ty là khá cao. Với Micron, cả Micron và SanDisk dường như khá yếu thế để có thể cạnh tranh trực tiếp với những công ty lớn, chẳng hạn như Samsung.

Có thể thấy, các sản phẩm chip nhớ của Samsung hiện đang có mặt trên rất nhiều máy tính và thiết bị di động. Cho nên, việc sáp nhập giữa các công ty yếu thế sẽ có thể tạo ra một thế lực mới đáng kể hơn trên thị trường chip nhớ. Còn về phía Western Digital, việc mua lại SanDisk có thể giúp công ty bớt phụ thuộc vào việc kinh doanh HDD và đẩy mạnh việc sản xuất SSD trong tương lai.

Năm 2015 đã chứng kiến rất nhiều vụ sáp nhập và thương vụ mua bán trong mảng bán dẫn. Các công ty trong ngành công nghiệp trị giá 300 tỷ USD đang phải đối mặt với tình hình chi phí gia tăng mà cơ sở khách hàng lại bị thu hẹp. Điều này khuyến khích sự hợp tác hoặc sáp nhập để có thể mở rộng quy mô phát triển.
513Vote
41Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.