SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty

16 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16387)
SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty
blank
Trung tuần tháng 10/2015, trang Bloomberg đưa tin về việc SanDisk đang cân nhắc khả năng bán lại công ty. SanDisk, có trụ sở tại Milpitas, California, là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thẻ nhớ, ổ cứng di động và ổ SSD.

Nguồn tin cho biết thêm, SanDisk đã có cuộc đàm phán với 2 đối thủ trước đây của mình, bao gồm Micron Technology Inc. và Western Digital Corp. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán vẫn còn là bí mật.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc SanDisk được mua lại bởi một công ty khác sẽ không thể diễn ra nhanh chóng, bởi vì công ty đang có mối liên kết với Toshiba trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cho nên, các thỏa thuận liên quan tới việc bán lại công ty của SanDisk sẽ cần sự chấp thuận từ Toshiba.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ các bên liên quan. Tuy nhiên, khả năng sáp nhập giữa các công ty là khá cao. Với Micron, cả Micron và SanDisk dường như khá yếu thế để có thể cạnh tranh trực tiếp với những công ty lớn, chẳng hạn như Samsung.

Có thể thấy, các sản phẩm chip nhớ của Samsung hiện đang có mặt trên rất nhiều máy tính và thiết bị di động. Cho nên, việc sáp nhập giữa các công ty yếu thế sẽ có thể tạo ra một thế lực mới đáng kể hơn trên thị trường chip nhớ. Còn về phía Western Digital, việc mua lại SanDisk có thể giúp công ty bớt phụ thuộc vào việc kinh doanh HDD và đẩy mạnh việc sản xuất SSD trong tương lai.

Năm 2015 đã chứng kiến rất nhiều vụ sáp nhập và thương vụ mua bán trong mảng bán dẫn. Các công ty trong ngành công nghiệp trị giá 300 tỷ USD đang phải đối mặt với tình hình chi phí gia tăng mà cơ sở khách hàng lại bị thu hẹp. Điều này khuyến khích sự hợp tác hoặc sáp nhập để có thể mở rộng quy mô phát triển.
513Vote
41Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.