Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic

17 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 16730)
Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic
blank
Niantic Labs là một công ty khởi nghiệp, chuyên phát triển các thể loại game Augmented Reality – thực tế tăng cường – được thành lập trong nội bộ của Google. Tuy nhiên, Niantic Labs đã được tách ra độc lập sau đợt tái cơ cấu lớn và công ty mẹ trở thành Alphabet.

Tháng 09/2015, Niantic Labs công bố một dự án game mới rất độc đáo: Pokemon GO, cho phép người chơi tham gia vào những cuộc đi săn Pokemon và chiến đấu trong thực tế, dựa trên công nghệ thực tế tăng cường và một thiết bị di động.

Ngay lập tức, dự án Pokemon GO đã thu hút được sự chú ý của Nintendo. Tháng 10/2015, Nintendo và Google đã quyết định sẽ đầu tư 20 triệu USD để phát triển tựa game Pokemon GO. Cùng với đó là khoản ngân sách bổ sung lên tới 10 triệu USD nếu như Niantic Labs đáp ứng được một số điều kiện và dự án có tiến triển.

CEO John Hanke của Niantic Labs cho biết, dự án Pokemon GO đã được triển khai từ năm 2014. Nhưng khi đó Niantic Labs vẫn thuộc nội bộ của Google và chỉ đến năm 2015 thì nó mới được tách ra thành một công ty riêng. Thời điểm này, Nintendo đã ngỏ ý muốn đầu tư vào Niantic Labs.

Ông Hanke cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi ý tưởng của Pokemon GO được đánh giá cao. Trên thế giới có rất nhiều người hâm mộ tựa game Pokemon, nhưng tựa game mới sẽ hoàn toàn khác và chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ”.

Niantic Labs chia sẻ mong muốn tổ chức những giải đấu, để tất cả những người “săn” Pokemon trên toàn thế giới có thể tham gia so tài. Có thể thấy, tiềm năng phát triển của dự án Pokemon GO là rất lớn.

Cùng với sự hỗ trợ từ phía Google, Niantic Labs sẽ có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ trên toàn thế giới để sử dụng trong tựa game mới. Tựa game mới được kỳ vọng sẽ có khả năng khuyến khích người dùng muốn bước ra khỏi nhà và đi du lịch vòng quanh thế giới.
53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không