Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic

17 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 17139)
Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic
blank
Niantic Labs là một công ty khởi nghiệp, chuyên phát triển các thể loại game Augmented Reality – thực tế tăng cường – được thành lập trong nội bộ của Google. Tuy nhiên, Niantic Labs đã được tách ra độc lập sau đợt tái cơ cấu lớn và công ty mẹ trở thành Alphabet.

Tháng 09/2015, Niantic Labs công bố một dự án game mới rất độc đáo: Pokemon GO, cho phép người chơi tham gia vào những cuộc đi săn Pokemon và chiến đấu trong thực tế, dựa trên công nghệ thực tế tăng cường và một thiết bị di động.

Ngay lập tức, dự án Pokemon GO đã thu hút được sự chú ý của Nintendo. Tháng 10/2015, Nintendo và Google đã quyết định sẽ đầu tư 20 triệu USD để phát triển tựa game Pokemon GO. Cùng với đó là khoản ngân sách bổ sung lên tới 10 triệu USD nếu như Niantic Labs đáp ứng được một số điều kiện và dự án có tiến triển.

CEO John Hanke của Niantic Labs cho biết, dự án Pokemon GO đã được triển khai từ năm 2014. Nhưng khi đó Niantic Labs vẫn thuộc nội bộ của Google và chỉ đến năm 2015 thì nó mới được tách ra thành một công ty riêng. Thời điểm này, Nintendo đã ngỏ ý muốn đầu tư vào Niantic Labs.

Ông Hanke cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi ý tưởng của Pokemon GO được đánh giá cao. Trên thế giới có rất nhiều người hâm mộ tựa game Pokemon, nhưng tựa game mới sẽ hoàn toàn khác và chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ”.

Niantic Labs chia sẻ mong muốn tổ chức những giải đấu, để tất cả những người “săn” Pokemon trên toàn thế giới có thể tham gia so tài. Có thể thấy, tiềm năng phát triển của dự án Pokemon GO là rất lớn.

Cùng với sự hỗ trợ từ phía Google, Niantic Labs sẽ có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ trên toàn thế giới để sử dụng trong tựa game mới. Tựa game mới được kỳ vọng sẽ có khả năng khuyến khích người dùng muốn bước ra khỏi nhà và đi du lịch vòng quanh thế giới.
53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.