Toyota Thu Hồi 6.5 Triệu Xe Để Sửa Lỗi Công Tắc Điện Cửa Sổ

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20201)
Toyota Thu Hồi 6.5 Triệu Xe Để Sửa Lỗi Công Tắc Điện Cửa Sổ
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Toyota Motor Corp đã công bố sẽ cho thu hồi khoảng 6.5 triệu xe hơi trên toàn cầu, trong đó có 2 triệu xe ở Mỹ, do một vấn đề liên quan đến công tắc điện trên cửa sổ của xe.

Toyota cho biết, công tắc điện cửa sổ có thể xảy ra hiện tượng chập mạch và khiến phần bên trong ốp cửa sổ xe bị quá nhiệt và tan chảy; trong trường hợp không may còn có thể gây cháy. Nguyên nhân được cho là lỗi trong quá trình lắp ráp. Chất chống nhiệt đã không được tra đầy đủ vì thế khi công tắc bị chập mạch có thể tạo khói và có nguy cơ cháy.

Đợt thu hồi bao gồm 2.7 triệu xe ở khu vực Bắc Mỹ, 1.2 triệu xe ở Châu Âu và 600,000 xe ở Nhật Bản. Các model xe bị ảnh hưởng gồm: Toyota Camry và Camry Hybrid 2007 đến 2009; Toyota Corolla 2009 đến 2011; Toyota Highlander và Highlander Hybrid 2008 đến 2011; Toyota Matrix 2009 đến 2011; Toyota RAV4 2006 đến 2011; Toyota Sequoia và Tundra 2009 đến 2011; Toyota Yaris 2006 đến 2010; Scion xB và xD 2009 đến 2011.

Toyota sẽ chỉ sửa chữa chứ không thay thế toàn bộ cụm công tắc cửa sổ xe. Các đại lý sẽ kiểm tra công tắc của xe và tra thêm chất chống nhiệt. Nếu công tắc không hoạt động bình thường thì bo mạch điện bên trong sẽ được thay thế.
514Vote
43Vote
35Vote
28Vote
18Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.