Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17223)
Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Western Digital đã bất ngờ công bố mua lại SanDisk trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc SanDisk đã sẵn sàng để bán lại công ty. Giới công nghệ đang chứng kiến những bước chuyển mình lớn với những thương vụ thâu tóm có giá trị khổng lồ. Để mua lại số cổ phiếu của SanDisk, Western Digital đã chấp nhận trả mức giá 86.50 USD cho mỗi cổ phiếu, tổng giá trị thương vụ là 19 tỷ USD.

Là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của Western Digital chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop,... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ trị giá 19 tỷ USD diễn ra thành công khi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba – một trong những đối thủ lớn của Western Digital trên thị trường. Dù vậy, dường như sự hợp tác của SanDisk và Toshiba sẽ không bị ảnh hưởng.

Thương vụ trị giá 19 tỷ USD giữa Western Digital và SanDisk là sự kết hợp mạnh mẽ của 2 công ty lớn nhất trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Có thể thấy, kết quả của thương vụ sẽ đem đến cho Western Digital thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất thế giới.

Sanjay Mehrotra, CEO của SanDisk, cũng có thể sẽ về làm việc cho Western Digital ngay sau khi thương vụ kết thúc. Trong năm 2013, SanDisk đã giữ 30% thị trường chip NAND. Hiện vẫn chưa rõ liệu tên thương hiệu SanDisk có bị xóa sổ hay sẽ tiếp tục phát triển song song với Western Digital.
58Vote
41Vote
32Vote
28Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.