Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17472)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình
blank
Màn hình là điểm yếu nhất trên iPhone. Việc sơ ý làm rơi, cấn sẽ làm vỡ màn hình iPhone. Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một cái màn hình bền hơn nhờ một sáng chế mới có tên “Active screen protection for electronic device” – Hệ thống bảo vệ màn hình chủ động cho thiết bị điện tử.

Theo mô tả của bằng sáng chế mới, Apple đã phát minh một hệ thống gồm nhiều thành phần bảo vệ màn hình, có thể chuyển động giữa vị trí co và vị trí giãn. Khi giãn, chúng trồi lên khỏi màn hình, tạo nên khoảng một khoảng trống, hoạt động phối hợp với một hoặc nhiều cảm biến.

Những thành phần chuyển động có thiết kế dạng các miếng giảm chấn đặt tại 4 góc màn hình, được làm bằng nhựa dẻo, polymer hoặc kim loại mỏng. Khi điện thoại bị rơi, cảm biến gia tốc, con quay hoặc cảm biến độ cao sẽ phát hiện và kích hoạt hệ thống giảm chấn. Từ đó, các miếng giảm chấn sẽ nhô ra ngoài, trong trường hợp màn hình rơi úp xuống đất, 4 miếng giảm chấn sẽ nâng màn hình lên, hạn chế tối đa va chạm.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết camera và hệ thống âm thanh trên iPhone cũng sẽ  được dùng để kích hoạt cơ chế giảm chấn với một phần mềm thu nhận chuyển động, theo dõi các vật thể đến gần, hoặc giải phóng một xung siêu âm để nhận biệt sự thay đổi về độ cao và tốc độ.

Sau khi va chạm đã được các miếng giảm chấn hấp thụ, máy sẽ tự động kiểm tra các cảm biến hoặc sử dụng một bộ đếm định sẵn thời gian, nhằm đảm bảo rằng sự kiện va đập đã chấm dứt. Sau đó, một mô-tơ mini tích hợp sẽ được kích hoạt để thu hồi các miếng giảm chấn vào trong thân máy.
516Vote
42Vote
34Vote
22Vote
17Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây