Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17489)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình
blank
Màn hình là điểm yếu nhất trên iPhone. Việc sơ ý làm rơi, cấn sẽ làm vỡ màn hình iPhone. Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một cái màn hình bền hơn nhờ một sáng chế mới có tên “Active screen protection for electronic device” – Hệ thống bảo vệ màn hình chủ động cho thiết bị điện tử.

Theo mô tả của bằng sáng chế mới, Apple đã phát minh một hệ thống gồm nhiều thành phần bảo vệ màn hình, có thể chuyển động giữa vị trí co và vị trí giãn. Khi giãn, chúng trồi lên khỏi màn hình, tạo nên khoảng một khoảng trống, hoạt động phối hợp với một hoặc nhiều cảm biến.

Những thành phần chuyển động có thiết kế dạng các miếng giảm chấn đặt tại 4 góc màn hình, được làm bằng nhựa dẻo, polymer hoặc kim loại mỏng. Khi điện thoại bị rơi, cảm biến gia tốc, con quay hoặc cảm biến độ cao sẽ phát hiện và kích hoạt hệ thống giảm chấn. Từ đó, các miếng giảm chấn sẽ nhô ra ngoài, trong trường hợp màn hình rơi úp xuống đất, 4 miếng giảm chấn sẽ nâng màn hình lên, hạn chế tối đa va chạm.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết camera và hệ thống âm thanh trên iPhone cũng sẽ  được dùng để kích hoạt cơ chế giảm chấn với một phần mềm thu nhận chuyển động, theo dõi các vật thể đến gần, hoặc giải phóng một xung siêu âm để nhận biệt sự thay đổi về độ cao và tốc độ.

Sau khi va chạm đã được các miếng giảm chấn hấp thụ, máy sẽ tự động kiểm tra các cảm biến hoặc sử dụng một bộ đếm định sẵn thời gian, nhằm đảm bảo rằng sự kiện va đập đã chấm dứt. Sau đó, một mô-tơ mini tích hợp sẽ được kích hoạt để thu hồi các miếng giảm chấn vào trong thân máy.
516Vote
42Vote
34Vote
22Vote
17Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.