Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17347)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình
blank
Màn hình là điểm yếu nhất trên iPhone. Việc sơ ý làm rơi, cấn sẽ làm vỡ màn hình iPhone. Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một cái màn hình bền hơn nhờ một sáng chế mới có tên “Active screen protection for electronic device” – Hệ thống bảo vệ màn hình chủ động cho thiết bị điện tử.

Theo mô tả của bằng sáng chế mới, Apple đã phát minh một hệ thống gồm nhiều thành phần bảo vệ màn hình, có thể chuyển động giữa vị trí co và vị trí giãn. Khi giãn, chúng trồi lên khỏi màn hình, tạo nên khoảng một khoảng trống, hoạt động phối hợp với một hoặc nhiều cảm biến.

Những thành phần chuyển động có thiết kế dạng các miếng giảm chấn đặt tại 4 góc màn hình, được làm bằng nhựa dẻo, polymer hoặc kim loại mỏng. Khi điện thoại bị rơi, cảm biến gia tốc, con quay hoặc cảm biến độ cao sẽ phát hiện và kích hoạt hệ thống giảm chấn. Từ đó, các miếng giảm chấn sẽ nhô ra ngoài, trong trường hợp màn hình rơi úp xuống đất, 4 miếng giảm chấn sẽ nâng màn hình lên, hạn chế tối đa va chạm.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết camera và hệ thống âm thanh trên iPhone cũng sẽ  được dùng để kích hoạt cơ chế giảm chấn với một phần mềm thu nhận chuyển động, theo dõi các vật thể đến gần, hoặc giải phóng một xung siêu âm để nhận biệt sự thay đổi về độ cao và tốc độ.

Sau khi va chạm đã được các miếng giảm chấn hấp thụ, máy sẽ tự động kiểm tra các cảm biến hoặc sử dụng một bộ đếm định sẵn thời gian, nhằm đảm bảo rằng sự kiện va đập đã chấm dứt. Sau đó, một mô-tơ mini tích hợp sẽ được kích hoạt để thu hồi các miếng giảm chấn vào trong thân máy.
516Vote
42Vote
34Vote
22Vote
17Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.