Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15597)
Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist
blank
Wi-Fi Assist là tính năng trên iOS 9, giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng di động 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu. Tuy nhiên, tính năng này đã khiến Apple đối mặt với một vụ kiện tụng mà số tiền bồi thường có thể lên đến 5 triệu USD.

Theo đó, hạ tuần tháng 10/2015, một số người dùng ở California, Mỹ, đã đệ đơn kiện Apple vì những tổn thất mà tính năng Wi-Fi Assist gây ra. Cụ thể, khi nâng cấp chiếc iPhone 5S lên phiên bản iOS 9, người dùng đã phải chi trả một hóa đơn dữ liệu lớn bất thường vì không hề biết điện thoại của mình đã tự động ngắt kết nối Wi-Fi và chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.


Theo các tính toán ban đầu, tổn thất bởi Wi-Fi Assist mang lại cho hầu hết người dùng iOS 9 lên đến 5 triệu USD. Có thể thấy, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối bởi Wi-Fi Assist. Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đế cập đến lưu lượng truy cập dữ liệu tăng bất thường của iPhone khi nâng cấp lên iOS 9.

Bên cạnh đó, một cựu nhân viên Apple làm việc ở mảng Wi-Fi trên OSX cũng đã thừa nhận vấn đề thông qua một bài blog. Người dùng đang sử dụng iPhone/iPad đang chạy iOS 9 có thể truy cập Settings => Cellular => tắt tính năng Wi-Fi Assist để tránh bị mất dữ liệu di động không mong muốn.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".