Panasonic Giới Thiệu Eneloop Solar Storage – Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời

28 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 20298)
Panasonic Giới Thiệu Eneloop Solar Storage – Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, tập đoàn Panasonic công bố đã phát triển thành công Eneloop Solar Storage – hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời. Đây là một hệ thống lưu trữ cỡ nhỏ dùng để thắp sáng bóng đèn LED, dành cho những khu vực dân cư chưa được tiếp cận với lưới điện thông thường. Sản phẩm dự kiến sẽ được cung cấp tại nhiều khu vực ở Châu Á và Châu Phi từ tháng 11/2015.

Theo Panasonic, Eneloop Solar Storage là một hệ thống thu thập, lưu trữ và thắp sáng dùng năng lượng mặt trời nhỏ gọn. Điện năng được tạo ra từ các tấm pin quang điện vào ban ngày, và sẽ được lưu trữ trong một thỏi pin nickel-kim loại hydride. Vào thời gian ban đêm, hệ thống có thể được dùng để chiếu sáng hoặc sạc pin cho các thiết bị nhỏ như điện thoại di động.

Các thiết bị thắp sáng đi kèm với Eneloop Solar Storage bao gồm một bóng đèn LED tròn và một đèn LED ống mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, chất lượng ánh sáng tốt hơn.

Theo thống kê năm 2014 của IEA, Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế, vẫn có khoảng 1.3 tỷ người trên toàn cầu đang sống tại nhiều khu vực không có điện lưới, hoặc có nhưng thường bị gián đoạn. Điều này có nghĩa là xấp xỉ 20% dân số thế giới, hay cứ 5 người thì có 1 người sống trong điều kiện thiếu thốn các tiện ích cơ bản nhất của điện.

Ở hầu hết các khu vực không có điện, các thiết bị cung cấp nguồn sáng thường được sử dụng vẫn là đèn dầu, đèn sạc, máy phát điện chạy diesel . Tuy nhiên, những loại thiết bị thắp sáng này có nhiều điểm hạn chế, chẳng hạn như khí thải độc hại, cường độ sáng thấp, chi phí hoạt động cao.

Panasonic cam kết sẽ mang lại một giải pháp cung cấp năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy. Nhìn lại năm 2013, công ty đã ra mắt chiếc đèn sạc bằng năng lượng mặt trời Solar Lantern. Năm 2015 chứng kiến sự xuất hiện của Eneloop Solar Storage, đang chờ được sản xuất hàng loạt.

Hệ thống mới sẽ được bán ra không chỉ qua các kênh phân phối hiện có mà còn là các tổ chức quốc tế như các tổ chức NPO – tổ chức phi lợi nhuận – hay NGO – tổ chức phi chính phủ – có thể mang đến môi trường sống tốt hơn cho những người dân tại những khu vực chưa có điện phát triển.

Quay lại với hệ thống Eneloop Solar Storage, nó có tổng trọng lượng 2.9 kg. Hệ thống sở hữu nguồn điện là pin nickel-kim loại hydride 37 Wh (12 V, 3100 mAh), tuổi thọ lên đến 5 năm. Tấm quang điện cho nguồn điện đầu ra 15 W, sạc đầy pin trong khoảng 5 giờ trong điều kiện trời nắng. Hệ thống chiếu sáng còn bao gồm 1 hoặc 2 đèn LED tròn 1.5 W độ sáng tối đa 100 lumen, 1 đèn LED ống tuýp 5 W, độ sáng tối đa 500 lumens. Cổng sạc USB cho nguồn điện đầu ra 5 V, 1 A. Tiêu chuẩn độ bền đạt chứng chỉ IP52/IP54 chống nước nhẹ và chống bụi, không cần bảo trì.
58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).