Panasonic Giới Thiệu Eneloop Solar Storage – Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời

28 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 20356)
Panasonic Giới Thiệu Eneloop Solar Storage – Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, tập đoàn Panasonic công bố đã phát triển thành công Eneloop Solar Storage – hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời. Đây là một hệ thống lưu trữ cỡ nhỏ dùng để thắp sáng bóng đèn LED, dành cho những khu vực dân cư chưa được tiếp cận với lưới điện thông thường. Sản phẩm dự kiến sẽ được cung cấp tại nhiều khu vực ở Châu Á và Châu Phi từ tháng 11/2015.

Theo Panasonic, Eneloop Solar Storage là một hệ thống thu thập, lưu trữ và thắp sáng dùng năng lượng mặt trời nhỏ gọn. Điện năng được tạo ra từ các tấm pin quang điện vào ban ngày, và sẽ được lưu trữ trong một thỏi pin nickel-kim loại hydride. Vào thời gian ban đêm, hệ thống có thể được dùng để chiếu sáng hoặc sạc pin cho các thiết bị nhỏ như điện thoại di động.

Các thiết bị thắp sáng đi kèm với Eneloop Solar Storage bao gồm một bóng đèn LED tròn và một đèn LED ống mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, chất lượng ánh sáng tốt hơn.

Theo thống kê năm 2014 của IEA, Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế, vẫn có khoảng 1.3 tỷ người trên toàn cầu đang sống tại nhiều khu vực không có điện lưới, hoặc có nhưng thường bị gián đoạn. Điều này có nghĩa là xấp xỉ 20% dân số thế giới, hay cứ 5 người thì có 1 người sống trong điều kiện thiếu thốn các tiện ích cơ bản nhất của điện.

Ở hầu hết các khu vực không có điện, các thiết bị cung cấp nguồn sáng thường được sử dụng vẫn là đèn dầu, đèn sạc, máy phát điện chạy diesel . Tuy nhiên, những loại thiết bị thắp sáng này có nhiều điểm hạn chế, chẳng hạn như khí thải độc hại, cường độ sáng thấp, chi phí hoạt động cao.

Panasonic cam kết sẽ mang lại một giải pháp cung cấp năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy. Nhìn lại năm 2013, công ty đã ra mắt chiếc đèn sạc bằng năng lượng mặt trời Solar Lantern. Năm 2015 chứng kiến sự xuất hiện của Eneloop Solar Storage, đang chờ được sản xuất hàng loạt.

Hệ thống mới sẽ được bán ra không chỉ qua các kênh phân phối hiện có mà còn là các tổ chức quốc tế như các tổ chức NPO – tổ chức phi lợi nhuận – hay NGO – tổ chức phi chính phủ – có thể mang đến môi trường sống tốt hơn cho những người dân tại những khu vực chưa có điện phát triển.

Quay lại với hệ thống Eneloop Solar Storage, nó có tổng trọng lượng 2.9 kg. Hệ thống sở hữu nguồn điện là pin nickel-kim loại hydride 37 Wh (12 V, 3100 mAh), tuổi thọ lên đến 5 năm. Tấm quang điện cho nguồn điện đầu ra 15 W, sạc đầy pin trong khoảng 5 giờ trong điều kiện trời nắng. Hệ thống chiếu sáng còn bao gồm 1 hoặc 2 đèn LED tròn 1.5 W độ sáng tối đa 100 lumen, 1 đèn LED ống tuýp 5 W, độ sáng tối đa 500 lumens. Cổng sạc USB cho nguồn điện đầu ra 5 V, 1 A. Tiêu chuẩn độ bền đạt chứng chỉ IP52/IP54 chống nước nhẹ và chống bụi, không cần bảo trì.
58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.