Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba

30 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16999)
Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba
blank
Tháng 10/2015, không lâu sau khi những tin đồn đầu tiên xuất hiện, Sony đã chính thức xác nhận đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến CMOS. Kế hoạch mới nhằm mục đích đẩy mạnh khả năng sản xuất và củng cố thêm vị thế dẫn đầu của Sony trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến sử dụng trên smartphone.

Theo đó, Sony và Toshiba dự tính thỏa thuận sẽ đạt được vào cuối năm 2015 và chính thức quá trình chuyển giao vào cuối năm tài chính, kết thúc vào tháng 03/2016. Tuy nhiên, con số cụ thể cho mức giá của thương vụ hiện chưa được thống nhất.

Được biết, sau khi thương vụ kết thúc, Toshiba sẽ được chuyển giao vào hoạt động với công ty con với tên gọi Sony Semiconductor Corporation. Sony chia sẻ, đối với Toshiba, công ty hiện đang trải qua cuộc tái cơ cấu sau một vụ bê bối kế toán, thỏa thuận mới sẽ giúp “tập trung nguồn lực của mình dành cho các sản phẩm mà họ có lợi thế công nghệ cao”.

Về phía Sony, việc thâu tóm thành công mảng cảm biến của Toshiba sẽ khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của công ty ở thị trường này, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung. Hiện các hãng sản xuất lớn đều trang bị cảm biến của Sony trên các thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone của Apple.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.