Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên

03 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17192)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Korea Times đưa tin, Samsung dự kiến sẽ cắt giảm một số vị trí cấp cao và trung, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường tính cạnh tranh.

Theo đó, các chuyên gia phân tích cho rằng, rất có thể Samsung Electronics sẽ cắt giảm tới 30% nhân viên ở các bộ phận tài chính, nhân sự và marketing.

Ở Samsung C&T, công ty xây dựng nổi tiếng toàn cầu, những nhân viên làm việc không tốt hoặc giám đốc trên 50 tuổi không có khả năng được thăng chức sẽ là các đối tượng của chương trình nghỉ hưu tự nguyện của Samsung C&T.

Còn Samsung Heavy Industries, công ty đóng tàu của Samsung Group, sẽ chấp nhận đơn xin nghỉ hưu của nhân viên từ tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của ngành công nghiệp tàu thủy.

Samsung SDI, chi nhánh chuyên về sản xuất pin, cũng sẽ có động thái cắt giảm nhân sự sau khi quá trình kiểm tra nội bộ kết thúc.Về phía Samsung Electro-Mechanics, công ty sản xuất các linh kiện, thành phần của Samsung cũng sẽ tiến hành kế hoạch cắt giảm lao động.

Trong khi đó, Samsung Group sẽ luân chuyển các nhân viên quản lý cao và trung cấp trong tuần đầu tiên của tháng 12/2015. Dự kiến, những nhân viên trẻ tuổi hơn sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp. Bộ phận nhân sự của hãng cũng đang họp với các nhân viên để thuyết phục họ tham gia chương trình nghỉ hưu tự nguyện.

Được biết, kế hoạch cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ giúp Samsung cắt giảm được khoản chi phí đáng kể, mà còn giúp tăng cường tính cạnh tranh hơn, nhất là trong bối cảnh độ tuổi trung bình của lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc và Nhật Bản cao hơn so với các tập đoàn Âu Mỹ.
515Vote
410Vote
38Vote
211Vote
117Vote
2.961
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.